So sánh màu Jesmonite chính hãng vs Màu Acrylics - Phần 2

So sánh màu Jesmonite chính hãng vs Màu Acrylics - Phần 2

Phần 2: Sự chênh lệch về màu sắc và thời gian đông của màu Acrylics và màu Jesmonite chính hãng. Từ trái sang phải theo thứ tự là: 1/ Màu Acrylics, 2/ Màu Jesmonite

🔍Ở phần 1, mọi người đã thấy là dung cùng 1 lượng màu giống nhau, nhưng Acrylics lên màu bị nhạt - không đậm bằng Jesmonite. => Nếu cho lượng màu Acrylics nhiều hơn gấp nhiều lần thì sẽ như thế nào?

🔍Màu Jesmonite gốc đã quá đậm so với màu Acrylics gốc nhạt thì có sự so sánh chênh lệch không?

Mời bạn tham khảo tiếp clip bên dưới:

- Đối với màu Acrylics, Thí nghiệm này lấy 1 lượng Màu nhiều hơn gấp đôi so với lần trước.

- Đối với màu Jesmonite, mình lấy 1 đầu que tăm nhọn (ít hơn với lần trước rất nhiều lần)

- Quan sát mức độ hòa tan của từng loại màu khi trộn với Jesmonite lỏng

- Quan sát tiếp khi trộn dung dịch màu với Jesmonite bột

- Quan sát thời gian chờ đông lại và kiểm tra bề mặt đông của từng loại màu

• Sau 32 phút, Hỗn hợp dùng màu Jesmonite bề mặt còn ấm nhẹ nhưng đã đông cứng và có thể tiến hành tách khuôn đúng như công bố của hãng. Hỗn hợp dùng Màu Acrylics vẫn chưa đông, sờ vào còn dính màu vào tay.

• Sau 48 phút, bề mặt dùng màu Acrylics đã cứng hơn, nhưng chưa đông hoàn toàn, chạm vào vẫn còn mềm dẻo.

• Sau 70 phút, bề mặt dùng màu Acrylics đã cứng, nhưng khi tách khuôn thì bị gãy đôi, chưa tách được ra khỏi khuôn. ( quay bị blur 😑)

• Đến phút 90 của trận bóng, cuối cùng cũng đã tách được hỗn hợp dùng màu Acrylics ra khỏi khuôn 😮‍💨

- Quan sát sau khi đông, màu Acrylics với lượng gấp 2 lần thì đã lên màu tương tự so với màu gốc trong tuýp. Yeah 👏🏻

- Màu Acrylics có những ưu điểm là: giá tốt, phổ biến ở VN, có nhiều sắc màu pha sẵn tiện lợi, thích hợp làm sản phẩm màu nhạt tuy nhiên bạn sẽ phải tự cân chỉnh liều lượng so với màu gốc trong tuýp vì không có công thức chính xác khi dùng với bột Jesmonite.

- Lượng màu Acrylics cho nhiều sẽ ảnh hưởng đến thời gian đông của sản phẩm. Ở đây thì thời gian đông thì lâu gấp 3 lần so với màu Jesmonite. Nếu bạn không ngại chờ lâu để có thể tách khuôn mà không bị gãy vỡ sản phẩm.

- Màu Acrylics càng đậm thì càng lâu đông hơn. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc đông khi áp dụng những kỹ thuật phối nhiều màu đậm & nhạt trên cùng 1 sản phẩm. Bọn mình đã có sản phẩm bị lỗi khi dùng Acrylics màu xanh dương đen và trắng marble 1 năm trước.

- Màu Jesmonite chính hãng lên màu sặc sỡ, độ đông nhanh và có hướng dẫn pha màu chính xác; sẽ cho kết quả an tâm hơn, đỡ lỗi hỏng hơn, không hao phí nguyên liệu. Giá màu Jesmonite được bán riêng và giá nhập về Việt Nam khá đắt tại thời điểm này. Nếu bạn xác định theo bộ môn Jesmonite lâu dài, có thể suy nghĩ đầu tư 1 bộ màu, điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức sửa lỗi (nếu có).

- Nội dung của bài viết hoàn toàn dựa trên thí nghiệm và kết quả thực tế được thực hiện bởi chính Admin. Bạn cũng có thể tự trải nghiệm với các loại màu bạn có sẵn và chia sẻ cho cả nhóm cùng biết nha.

#jesmonitevietnam #jesmonite #jesmoniteterrazzo #jesmoniteDIY #jesmonitediyvietnam #tulamjesmonite #congdongjesmonitevietnam #jesmonitecolor #maujesmonitechinhhang #tiemnuathuoc #halfametercrafthouse

← Bài trước Bài sau →