Jesmonite là gì ? Tại sao chất liệu này được giới Artist yêu chuộng đến thế ?

Jesmonite là gì ? Tại sao chất liệu này được giới Artist yêu chuộng đến thế ?


Jesmonite được cấu tạo từ Arcylic Gypsum và nhựa Composite tổng hợp. Nó được phát minh tại Vương quốc Anh vào năm 1984.

Jesmonite gồm 2 thành phần là Jesmonite dạng bột và Jesmonite dạng dung dịch. Khi thao tác, bạn sẽ pha màu, sau đó trộn 2 thành phần này với nhau tạo ra một hỗn hợp sền sệt và tiến hành đổ vào khuôn. Sau 20 - 30 phút, hỗn hợp sẽ đông lại thành vật rắn, lấy ra khỏi khuôn, thế là bạn sẽ có một sản phẩm riêng cho mình. 

Jesmonite là một chất liệu được các artist trên thế giới yêu thích và săn lùng bởi nhiều tính năng ưu việt mà các vật liệu khác không có được. 

- Jesmonite dễ thao tác, đông nhanh trong vòng 20 - 30 phút. Đối với các loại vật liệu khác, bạn phải chờ ít nhất 4 giờ - 48 giờ mới có thể đủ độ cứng rắn để tách khuôn. 

- Chất liệu này khi thao tác lên màu rất sặc sỡ và độ hòa tan màu rất tốt. Nếu như xi măng hoặc thạch cao bị chì màu (màu sắc không tươi) thì đối với Jesmonite, bạn hoàn toàn có thể pha màu từ những tone Neon rực rỡ cho đến tone Pastel nhẹ nhàng.  Màu Jesmonite chính hãng là màu được tạo ra chuyên dùng cho Jesmonite với các ưu điểm: Không tốn màu, dùng ít màu nhưng lên màu đậm và tươi, đặc biệt giúp sản phẩm đông theo đúng thời gian công bố của hãng và tránh bị lỗi trên sản phẩm. 
Với 60ml màu dùng được cho 3,5kg - 10kg Jesmonite rất tiết kiệm và hiệu quả cao. 

- Một đặc tính vượt trội khác của Jesmonite đó là tính linh hoạt và tính tái chế cao. Một sản phẩm Jesmonite khi chịu một lực va đập mạnh sẽ vẫn gãy vỡ, nhưng bạn đừng vội vứt đi mà có thể hoàn toàn có thể tái chế lại.  Bạn hãy nhặt lại những mảnh vỡ, cho lại vào khuôn, thực hiện pha màu và khuấy Jesmonite mới và đổ lại vào khuôn. Chất liệu này sẽ tự kết dính lại với nhau và tạo nên một tác phẩm mới theo cách riêng của bạn. 

- Chất liệu này đang dần thay thế cho xi măng, resin, đặc biệt là rất thân thiện với môi trường environmentally friendly, Non - VOC không độc hại. Jesmonite đã được kiểm nghiệm và công bố an toàn khi tiếp xúc với da và hô hấp. Các bé từ 7 tuổi có thể thực hiện Jesmonite ngay tại nhà.  

- Jesmonite được coi là bền, chống cháy và chịu va đập nhẹ. Bề mặt của nó có thể được hoàn thiện là matte, tương tự như đá.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT:
Sản phẩm: Jesmonite AC100 Special
Hãng: Jesmonite (UK - Anh)
Xuất xứ: nhập trực tiếp từ Anh quốc
Hạn sử dụng: 6-8 tháng từ ngày sản xuất

* Tại sao trên nhãn lại để là “Special”? Hiện tại tất cả các bột Jesmonite được sản suất từ tháng 4 năm 2021 từ hãng đều là phiên bản Special hơi khác với phiên bản gốc, nhưng tiệm đã test thử và thấy kết quả không khác nhiều so với phiên bản gốc năm 2020.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG
Khi thao tác, bạn sẽ pha màu vào Jesmonite dung dịch lỏng (khuyến khích sử dụng màu chính hãng Jesmonite), sau đó trộn Jesmonite dạng bột vào ly dung dịch đã pha màu theo tỷ lệ 1: 2.5 để tạo ra một hỗn hợp sền sệt và tiến hành đổ vào khuôn. 
Sau 30-60 phút khi hỗn hợp đã chuyển thành thể rắn, tiến hành tách khuôn, thế là bạn sẽ có một sản phẩm của riêng mình rồi. Bề mặt hoàn thiện của sản phẩm là nhám Matte; giống như thạch cao, đá.
Để sản phẩm bền đẹp theo thời gian, bạn cần lau dung dịch Sealer Jesmonite (chất khóa màu & bảo vệ sản phẩm, chống thấm nước).  Lau từ 2 - 3 lần, đợi lớp đầu tiên thấm vào sản phẩm mới lần lượt lau các lớp tiếp theo. 

Tôi muốn kinh doanh với Jesmonite? Hãy liên lạc ngay với tiệm để có giá tốt cho đơn hàng lớn, cũng như hỗ trợ kĩ thuật trong khâu sản xuất. 

LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI:
HOTLINE: 0903069533 (Ms. Trâm)
FB_INSTA: Tiệm nửa thước , Half_a_meter_crafthouse 
Website: tiemnuathuoc.com

← Bài trước Bài sau →